Du lịch Bình ThuậnNgười Bình Thuận

Có một Làng chài Phan Thiết tinh khôi như thế!

Di chuyển ra khỏi thành phố Phan Thiết hơn 10 km về phía nam. Có một cuộc sống của vùng nông thôn chài yên bình, hiền hoà và cũng mang lại một chút gì đó hoang dã. Âm thầm quyến rũ khách du lịch như một “cô gái tuổi dậy thì” làm cho du khách thích thú. Đó là làng chài Phan Thiết.

Làng chài Phan Thiết mộc mạc, bình dị

Nếu du khách đến làng chài Mũi Né gồm dừa nghiêng trên cát, biển xanh nắng vàng. Thì khi đến với làng chài Phan Thiết (Hàm Thuận Nam), sẽ bị ấn tượng bởi những dải núi đại dương chạy dọc theo bãi biển với làn nước trong xanh.


Đánh bắt cá làng Tiến Thành, Tiền An, Tiến Bình, Hòa Tiến, Tiền Hải được thực hiện từ những năm 1970 thông qua các phong trào kinh tế mới. Và rồi di cư từ các chuyến đi được thực hiện bởi các ngư dân trong làng đảo Phú Quý vào bờ. Không có nhiều tàu thuyền cập cảng đông đúc như các làng chài khác. Nhưng nơi đây luôn chiếm được tình cảm của mọi người bởi màu nước biển tự nhiên cộng với vẻ đẹp mộc mạc của nông thôn bình dị.

Nhưng khi đến đây, du khách cũng khó lòng mà tìm được một khách sạn phan thiết sang trọng. Vì làng chài Phan Thiết là một vùng quê theo đúng nghĩa đen. Tức là chưa có sự phát triển nhiều về du lịch.

Đọc thêm bài viết nhé: Lễ hội Trung thu Phan Thiết – Một nét chấm văn hoá đặc sắc

Vẻ đẹp huyền diệu của làng chài Phan Thiết

Từ lúc bình minh ló dạng…

Làng chài được ví như một bức tranh xuất hiện dưới dạng nhiều màu sặc sỡ. Từ lúc bình minh cho đến khi mặt trời ra khỏi tầm nhìn. Chứng kiến tận mắt mới thấy vẻ đẹp huyền diệu của thiên nhiên như thế nào.

Buổi sáng nhẹ nhàng với những chiếc thuyền nhỏ đang say giấc nồng với bầu trời xanh. Trên đường chân trời phía đông, bạn sẽ bắt gặp góc trời màu cam tươi sáng. Vào buổi trưa, màu nắng vàng rượm pha trộn với nước biển trong xanh. Thoang thoảng vị mặn của biển. Rảo bước trên bãi cát trắng, du khách sẽ nghe tiếng sóng vỗ rì rào. Bỗng chốc nhận ra làng chài Phan Thiết là một vùng nước yên tĩnh, thanh bình đến kỳ lạ.

Cho đến khi hoàng hôn buông xuống

Khi hoàng hôn buông xuống, những con sóng bàng bạc lung linh trên biển. Các đốm sáng từ ánh đèn đêm của tàu đánh cá bắt đầu hiện ra. Người dân ở đây rất hiền lành và nhiệt tình. Du khách có thể thoải mái ngồi trên thuyền, dù mái nhà có rò rỉ nước mưa, nhưng sẽ được nghe ngư dân biển kể chuyện trong khi đang ăn hải sản tươi roi rói.

Đặc biệt, nhắc đến làng chài Phan Thiết là nhắc đến lòng hiếu khách của người dân nơi đây. Tất cả đã làm nên một đặc tính văn hóa riêng biệt mà dễ thương. Một nơi mà không du khách nào từng đặt chân đến có thể quên được.

Người Bình Thuận biên soạn

Xem toàn bộ

Tin tức liên quan

Back to top button
Close